Hội Thi Viết Chữ đẹp Cấp Trường

                                                               Tân Xuân, ngày 9 tháng 11 năm 2018.

 

BÀI VIẾT

Nét đẹp từ một hội thi “Giáo viên viết bảng đẹp”

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019, chiều ngày 07 tháng 11 năm 2018, Trường TH Tân Xuân đã tổ chức thành công Hội thi ‘‘Viết chữ đẹp và trình bày bảng’’ cho toàn bộ giáo viên trong nhà trường. Đồng chí Hoàng Thị Huyền – Hiệu phó phụ trách chuyên môn thông qua thể lệ Hội thi trước hội đồng.

 

        Đúng 14 giờ ngày 07 tháng 11 năm 2018 các đồng chí giáo viên vào thi bài viết bảng. Trong không khí nghiêm túc, các thầy cô giáo tập trung hết sức mình vào từng nét chữ. Mỗi nét chữ là thể hiện đức tính kiên trì, nhẫn nại, lòng tâm huyết của các cô với công việc của mình cũng như với các học trò thân yêu.

 

 

 

 

Hội thi “ Giáo viên viết bảng đẹp” là dịp để giáo viên được tham gia, học hỏi, trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm viết chữ và trình bày bảng đẹp. Đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào ‘‘Giữ hồ sơ sạch – Viết chữ đẹp’’ của giáo viên. ‘‘Rèn chữ viết mẫu mực’’ cho giáo viên góp phần nâng cao chất lượng dạy phân môn tập viết nói riêng và môn Tiếng Việt nói chung.  Phát huy vai trò trách nhiệm của người giáo viên trong việc rèn chữ cho bản thân và chăm lo luyện chữ viết cho bản thân.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   

 

Giáo viên đã tham gia thi với tinh thần phấn khởi hào hứng. Những bài viết đẹp thể hiện tình yêu nghề và trái tim nhiệt huyết được thể hiện trong nền nhạc ca khúc bụi phấn với những dòng cảm xúc thiêng liêng về nghề giáo.         

               “ Khi thầy viết bảng bụi phấn rơi rơi.

                 Có hạt bụi nào, rơi trên bục giảng,

                 Có hạt bụi nào vương trên tóc thầy…”

Tại hội thi, Ban giám hiệu đã trao giải cho các bài viết đẹp những bài viết thể hiện cảm xúc trân quý Tiếng Việt của mình.

 

 

 

 

 

Trong không gian rực rỡ cờ hoa đón chào lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Hội thi “ Giáo viên viết bảng đẹp” như một đóa hoa đẹp  được điểm tô thêm cho không khí ngày hội thêm rộn ràng. Hội thi kết thúc nhưng dư âm tốt đẹp về hình ảnh thầy với phấn trắng , bảng đen đã được lan tỏa đến cộng đồng xã hội, là những hình ảnh mãi lung linh trong tâm hồn trẻ thơ của trò, nuôi dưỡng, ươm mầm những ước mơ đẹp cho các em mai sau, là động lực để mỗi thầy cô giáo thắp sáng thêm ngọn lửa nhiệt tình, cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người, mãi tự hào với con đường mình đã chọn:

                        “ Có một nghề bụi phấn dính đầy tay

                          Người ta gọi đấy là nghề đẹp nhấ

Bài viết liên quan